9 Tháng Bảy, 2023 |

Top Các Bãi Biển Hoang Sơ Nhất Ở Huế Chờ Bạn Khám Phá

Top Các Bãi Biển Hoang Sơ Nhất Ở Huế Chờ Bạn Khám Phá

Du lịch Huế ngoài những công trình kiến trúc lịch sử được triều Nguyễn để lại thì Huế vẫn còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những danh lam thắng cảnh đẹp. Một trong số đó chính là các bãi biển. Và ở Huế vẫn còn rất nhiều bãi biển giữ được cho mình nét hoang sơ vốn có. Bài viết này Lá Quê Travel sẽ giới thiệu đến với bạn đọc top 5 bãi biển hoang sơ bậc nhất ở Huế.

1. Bãi biển Cảnh Dương

Bãi biển Cảnh Dương thuộc địa phận xã Vĩnh Lộc, huyện Phú Lộc, TT-Huế. Cách thành phố Đà Nẵng khoảng 45km và cách thành phố Huế 56km. Nên rất tiện cho các bạn ở Đà Nẵng hay Huế đến đây khám phá.

Bãi biển Cảnh Dương nằm bên cạnh sông BU LU hiền hòa, nước trong xanh. Một bên là bãi cát trắng, một bên là đồi núi kèm với vách đá. Là điểm checkin tuyệt vời cho du khách đến Huế.

Hướng dẫn đường đi đến bãi biển Cảnh Dương: Googlemaps biển Cảnh Dương

Các hoạt động vui chơi ở biển Cảnh Dương

  • Cắm trại qua đêm: Đây là hoạt động được nhiều du khách lựa chọn khi ở lại qua đêm ở Cảnh Dương.
  • Tổ chức liên hoan, sinh nhật.
  • Tham quan cảng nước sâu Chân Mây.

2. Bãi biển Hàm Rồng

Bãi biển hoang sơ tiếp theo trong bài viết là biển Hàm Rồng. Thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, TT-Huế. Biển Hàm Rồng cách trung tâm thành phố Huế 50km.

Đây là bãi biển vừa có bãi cát đẹp lại còn có vách núi đá và rừng cây. Hàm Rồng là bãi tắm chủ yếu dành cho người địa phương. Vì xa thành phố Huế và không nằm trên trục đường di chuyển giữa Huế, Đà Nẵng nên du khách đến đây không nhiều.

Vì không có nhiều du khách đến đây nên không có nhiều khách sạn, nhà nghỉ…

Đặc biệt, khu vực này còn có chùa Thánh Duyên, một ngôi cổ tự rất đẹp của xứ Huế. Đến đây, bạn có thể ngắm trọn vẹn đầm Cầu Hai. Một đầm nước lợ rộng lớn nằm trong hệ thống Phá Tam Giang – đầm Cầu Hai.

3. Biển Lộc Bình

Biển Lộc Bình thuộc địa phận xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, TT Huế. Đây là bãi biển nằm trong một vịnh nhỏ nên sóng biển khá êm đềm.

Biển Lộc Bình được tô điểm bởi núi đá và rừng cây. Biển có hình dạng như một cánh cung. Vì không thuận tiện đường đi nên có ít du khách đến đây tắm biển. Đây cũng là lý do để Lộc Bình còn giữ nét hoang sơ.

4. Biển Hải Dương

Hải Dương là một xã thuộc thành phố Huế. Biển Hải Dương nằm phía bên tả của cửa biển Thuận An. Đây là bãi biển chủ yếu cho người địa phương đến tắm. Tuy nhiên, ở đây có bờ kè đá quanh năm phủ rêu xanh rất đẹp. Nên được nhiều bạn trẻ chọn làm điểm checkin.

5. Biển Quảng Công

Thuộc địa phận xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, TT Huế. Đặc điểm của biển này là nằm phía sau của đồi cát và sóng biển rất lớn.

Do đó, muốn đến được bãi biển, bạn phải đi bộ qua một đồi cát trắng. Vì sóng lớn nên cũng ít khách đến đây tắm biển. Trong tương lai, đây sẽ là bãi biển phát triển được bộ môn lướt ván.

Vì vẻ hoang sơ, nên đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu cần một điểm đến gần gũi với thiên nhiên của tín đồ yêu biển.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© LaQue.vn 2023 | All rights reserved.